วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

สูตรผัดวุ้นเส้น

สูตรผัดวุ้นเส้น

ไม่ได้ Update ข้อมูลมาหลายวันนี้เลยขอแนะนำ สูตรอาหารไทย สูตรผัดวุ้นเส้น เป็นอาหารที่ทำและรับประทานกันได้ง่ายๆ มีขั้นตอนและวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก เป็นเมนูที่สามารถทานได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเหมาะสำหรับทุกมื้ออาหารจริงๆ ที่สำคัญวุ้นเส้น นอกจากจะให้ความอร่อยในการนำมาปรุงกับอาหารจานโปรดของเราแล้วนั้น วุ้นเส้นยังมีประโยชน์อื่นมากกว่าความอร่อยอีกด้วย เราไปดูขั้นตอนในการเตรียมและวิธีทำกันเลย

ส่วนประกอบและเครื่องปรุง สูตรอาหารไทย สูตรผัดวุ้นเส้น
 1. วุ้นเส้นห่อเล็ก 2 ห่อ
 2. มะเขือเทศลูกใหญ่ 2 ลูก ผ่า 4 ส่วน
 3. กระเทียมทุบ 2 กลีบใหญ่
 4. เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ประมาณ 2 ขีด
 5. กระหล่ำปลีซอยเป็นเส้น  ถ้าใช้หัวเล็ก ให้ใช้ประมาณ 1/2 หัว
 6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
 7. บล็อคโคลี่ หั่นเป็นชิ้น 1/2 หัว
 8. แครอท 1/2 หัว
 9. น้ำมันสำหรับผัด
 10. ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, ซีอิ๊วดำหวาน, น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
ขั้นตอนและวิธีในการทำ สูตรอาหารไทย สูตรผัดวุ้นเส้น
 1. ก่อนอื่นให้หมักเนื้อหมู ด้วยซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ และพริกไทย 1/2 ช้อนชา เรียบร้อยแล้วพักไว้ก่อน
 2. ให้นำวุ้นเส้นไปแช่ให้นิ่ม เสร็จแล้วหั่นเป็นท่อน (จะได้รับประทานง่ายๆ) และลวกบล็อกโคลี่
 3. ขั้นตอนต่อไปให้ใส่น้ำมันลงในกะทะ แล้วตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นให้ใส่กระเทียบทุบลงไปผัด รอจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่หมูตามลงไปผัด
 4. ให้ผัดหมูไปสักครู่แล้วใส่ผักลงไปให้หมด ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้าไปกัน แล้วลองชิมรสดู รสจัดหน่อยไม่เป็นไร เพราะเมื่อนำเส้นลงไปผัดแล้ว รสชาิติจะจืดลงไปอีกนิดหน่อย
 5. ผัดไปเรื่อยๆจนผักเริ่มสุกดี แล้วให้ใส่วุ้นเส้นกับไข่ลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วตามด้วยใส่ซีอิ๊วดำหวานประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากันและลองชิมรสดูไม่ถูกใจให้ปรุงรสเพิ่มตามใจชอบ
ก็คงถูกใจกันกับ สูตรอาหารไทย สูตรผัดวุ้นเส้น แนะนำกันซักนิดกับประโยชน์ของ วุ้นเส้น นั้นผลิตจากถั่วเขียว 100% จะะเป็นอาหารที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ จึงส่งผลดีต่อร่างกาย ทำให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตับอ่อนไม่ต้องทำงานหนัก ซึ่งเป็นผลดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาการโรคเบาหวานและผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคนี้ อร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางอาหารอีกสุดยอดจริงๆ
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารของวงการอาหาร