วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรผัดหมูพริกไทยดํา

สูตรผัดหมูพริกไทยดํา

พบกันอีกครั้งนะครับสำหรับวันนี้เรามีเมนูอาหารดีๆมาแนะนำกันอีกเช่นเคยกับ สูตรอาหารไทย สูตรหมูผัดพริกไทยดำ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้รับประทานเมนูนี้จะต้องติดใจในรสชาติอันเอร็ดอร่อย อีกทั้งในส่วนของการเตรียมวัตถุดิบรวมไปถึงขั้นตอนในการทำไม่ยากจนเกินไป ไม่รอช้าเราไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมเครื่องปรุงและวัตถุดิบ สูตรอาหารไทย สูตรหมูผัดพริกไทยดำ
 1. สันในหมู 350 กรัม
 2. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
 3. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
 4. หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
 5. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
 6. ต้นหอม 2 ต้น
 7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
 8. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
 9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 10. พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า 1 ถ้วย
ขั้นตอนและวิธีทำ สูตรอาหารไทย สูตรหมูผัดพริกไทยดำ
 1. ก่อนอื่นให้หั่นพริกชี้ฟ้า พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า และต้นหอม รวมทั้งปลอกเปลือกหอมใหญ่หั่นบางๆพักไว้ ต่อไปให้โขลกพริกไทยดำหยาบๆหรือแหลกกำลังดี พักไว้
 2. จากนั้นให้นำสันในหมูมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำรับประทาน พักไว้
 3. เตรียมตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเดือด ให้ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม และใส่สันในหมูตามลงไปผัด
 4. ขั้นตอนต่อไปให้ใส่พริกไทยดำลงไป และปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันจนหมูสุก จากนั้นให้ใส่พริกชี้ฟ้า พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า และต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากันอย่างดี
รับประทานร่วมกับข้าวสวยๆร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเชียว ก็อิ่มอร่อยกันไปอีกหนึ่งมื้อกับ สูตรอาหารไทย สูตรหมูผัดพริกไทยดำ หวังว่าคงถูกปากกันทุกคนนะครับ

อีกสักนิดกับเกล็ดความรู้ของ "พริกไทยดำ" สำหรับพริกไทยดำว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่มีรสชาติเป็นเลิศ ใช้ปรุงอาหารให้มีความเผ็ด ร้อน แสบ และมีกลิ่นหอมแบบไทยๆ ซึ่งใครได้รับประทานแล้วต้องติดใจ แต่นอกเหนือจากรสชาติเด็ดเผ็ดร้อนแล้วทราบหรือไม่ว่า 'พริกไทยดำ” พืชเมล็ดเล็กๆ นี้ยังมีสรรพคุณเป็นยาช่วย ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และลดความอ้วน ได้อย่างดีทีเดียว
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารของวงการอาหาร