วิธีลวกหอยแครง ให้แกะง่าย ไม่ต้องเจ็บนิ้ว

หอยแครงลวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แค่นึกก็น้ำลายไหล หลายๆ คนชอบทานกัน ไม่ว่าจะซื้อมาแบบที่ลวกไว้แล้วแกะกินได้เลย แต่จะได้ปริมาณน้อยเมื่อเที...
Read More

ชวนเข้าครัว!! ทำกระหล่ำปลียัดไส้ทอดและน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยมากคอนเฟิร์ม!

กระหล่ำปลียัดไส้ทอด เป็นอีกเทนูที่ทำง่ายแต่อร่อยเหาะไปเลย เรามาลองทำกระหล่ำปลียัดไส้หมูแล้วนำไปทอดกันค่ะ รับลองอร่อยแน่นอน วัตถุดิบกร...
Read More

สูตรข้าวผัดกระเทียมห่อไข่!!!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนทำข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ ข้าวสวย  1 ½  ถ้วยตวง ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็ก  ¼  ถ้วยตวง หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ย...
Read More

สูตรหอยแมลงภู่อบเนย เมนูสุดหรู ที่ใครๆก็ทำได้ไม่ยาก

หอยแมลงภู่อบเนย  เมนูหรูที่ใครๆก็ทำได้ ส่วนผสม หอยแมลงภู่ เนย เกลือป่น กระเทียมสับ ต้นหอมซอย พริกไทยป่น วิธีทำ ...
Read More

สูตรปลาหมึกย่าง น้ำจิ้มรสเด็ด

สูตรปลาหมึกย่าง น้ำจิ้มรสเด็ด  1. ปลาหมึกสดๆ ล้างทำความสะอาด โดยวิธีการล้างไม่ให้ปลาหมึกเค็มโดยจะใช้ความเค็มตัด ความเค็ม 2. ...
Read More

สูตรเด็ด ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อร่อยจนต้องแชร์ต่อ

เป็นเมนูที่เหมาะจะทานในสภาพอาการแปรเปลี่ยนอย่างนี้มากเลยค่ะ    นั่นก็คือเมนู  "ต้มแซ่บหมู" ^__^  เมนูเสริฟร้อน ๆ ที่อบอวลไปด...
Read More

สูตรเม็ดขนุน

ส่วนผสมขนมเม็ดขนุน ถั่วเขียวเลาะเปลือก 200 กรัม กะทิ 250 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายสำหรับผสมถั่ว 100 กร...
Read More

สูตรขนมทองหยิบ

ขนมทองหยิบ เป็นขนมมงคลไทยชนิดหนึ่งที่มีลักษณะสวยงามคล้ายดอกไม้สีทอง ซึ่งต้องใช้ความประณีตและความพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอนเป็นอย่างมาก เพร...
Read More

สูตรขนมลูกชุบ

ลูกชุบ เป็นขนมไทยโบราณชนิดหนึ่งที่ทำมาจากถั่วเขียว ซึ่งบดจนละเอียดแล้วนำไปปั้นเป็นรูปทรงของผลไม้ชนิดต่างๆ เช่น พริก มะยม มะม่วง มังคุด ...
Read More

สูตรขนมถั่วแปบ

ขนมถั่วแปบ เป็นขนมไทยโบราณชนิดหนึ่งที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวห่อไส้ด้วยถั่วเหลืองหรือถั่วเขียว แล้วคลุกกับมะพร้าวขูด โรยด้วยงาคั่วและน้ำต...
Read More

สูตรขนมตาล

ขนมตาล เป็นขนมไทยโบราณที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน มีลักษณะเป็นแป้งสีเหลือง เนื้อนุ่ม ฟู มีกลิ่นหอมของตาลที่สุกงอม มีรสชาติอร่อย และวิธีทำขน...
Read More

สูตรขนมสาลี่

ขนมสาลี่ เป็นขนมไทยโบราณที่มีเนื้อขนมฟู เบา นิ่มๆ และละเอียดหวานหอม สามารถใส่สีผสมอาหารหรือสีตามธรรมชาติลงไปให้มีความสวยงาม นอกจากนั้น ...
Read More

ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย-ไส้เผือก

ข้าวเหนียว เป็นอาหารคู่ใจคนไทยมานาน เพราะนอกจากจะเป็นอาหารหลักได้แล้ว เช่น ข้าวเหนียวกับหมูปิ้ง ข้าวเหนียวกับส้มตำ เป็นต้น ยังสามารถนำม...
Read More

ฟักทองเชื่อม

ฟักทอง เป็นผักที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินเอที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตา และกากใยอาหารที่สูงที่ช่วยในการขับถ่าย เราสามารถ...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม