น้ำจิ้มปลาเผาเกลือ 4 สูตร อร่อยเด็ด ทำง่าย

นอกจาก ปลาช่อนเผาเกลือ  เนื้อปลาหอมหวานอร่อยแล้ว รสชาติจะอร่อยสูตรเด็ดแค่ไหนนั้น น้ำจิ้มเป็นตัวสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยเด็ดให้กับปลา...
Read More

ปลาช่อนเผาเกลือเนื้อหอมหวานอร่อย พร้อมสูตรน้ำจิ้มปลาเผารสเด็ด

“ ปลาช่อนเผาเกลือ ” (Salt-Crusted Grilled Fish)  เป็นอีกเมนูปลาที่ใช้เครื่องปรุงน้อยไม่ต้องหมักหรือปรุงแต่งอะไรมาก เพราะเนื้อปลาช่อนมีคว...
Read More

แชร์ด่วน!! เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย

เคยมั๊ยค่ะ เวลาไปสั่งสเต็กทาน แล้วเจอกับเนื้อสเต็ก ที่แข็งเป็นกระดาน ถึงจะรสชาติดี แต่กลับทาน ไม่อร่อยเอาเสียเลย ทั้งนี้ก็เพราะความอร...
Read More

หอยทอด สูตรกรอบนอกนุ่มใน เคล็ดลับความอร่อยของหอยทอด

วิธีทำหอยทอด สูตรกรอบนุ่ม ทำอย่างไร อาหารจานเดียว เมนูทอด เมนูหอย แป้งหอยทอดทำอย่างไร น้ำซอสราดหอยทอดทำอย่างไร เทคนิคการทำหอยทอด อาหา...
Read More

สูตรหมักหมูใส่ข้าวเหนียว

เป็นมาค้าที่มีชื่อเสียงใน สมุทรสงคราม เลยก็ว่าได้ เมื่อทำสูตรหมักหมูใส่ข้าวเหนียว ที่ลูกค้า ต้อง ยกนิ้วให้ เป็นสูตรที่ต้องออกมาบอกต่อ...
Read More

สูตรขนมไทยสังขยาฟักทอง

เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ 400 - 600 กรัม) * ไข่่ 4 ฟอง * หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง * น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยต...
Read More

สูตรผัดซีอิ๊วหมู รสเด็ด ทำกินได้ทำขายดี

สูตรอาหารจานเดียว " ผัดซีอิ้ว"  เป็นเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ สะดวก แถมอร่อยอีกต่างหาก ทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เคล็ดลับความอร่อยของ...
Read More

เคล็ดลับเมนูอร่อย วิธีทำกุ้งสด ให้กลายเป็น กุ้งเด้งกรอบเนื้อหวาน ได้ง่ายๆในไม่กี่ขั้นตอน

วิธีทำกุ้งสด ให้กลายเป็น กุ้งเด้ง ได้ง่ายๆ วิธีการทำให้เนื้อกุ้ง ของเราให้กลายเป็น กุ้งเด้ง ไม่ยากเลยคะ มีข้อแม้อยู่เพียงเล็กน้อย...
Read More

แบ่งปันสูตรหมักเนื้อรสเด็ด เข้มข้นเนื้อนุ่ม แบบฉบับร้านดัง ทำเองได้ไม่ต้องพึ่งร้าน

ส่วนผสม สูตร หมักเนื้อย่างแบบอร่อยแซบ เนื้อวัวส่วนสะโพก 1 ชิ้น พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียม 2 กลีบ ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้...
Read More

แจกฟรี ! สูตรการทำหมูแดง และคล็ดลับการทำง่ายๆที่คุณไม่คยรู้มาก่อน

วัตถุดิบและส่วนผสม หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม.   1 กิโลกรัม ถาดอบพร้อมตะแกรง เครื่องสำหรับหมูแดง น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย ผงพะโล้ 1 ช้อนช...
Read More

ไข่พะโล้สูตรโบราณ รสเด็ด ทำกินก็ได้ทำขายก็ขายดี

เมนูอาหาร ไข่พะโล้  เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนไทยนิยมทานกันมาก ชนิดที่ว่าร้านข้าวแกงแทบทุกร้านต้องมีเมนูไข่พะโล้ไว้ขาย การทำพะโล้ให้อร่อ...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม