สูตรน้ำผักผลไม้สมูทตี้บำรุงปอด

สูตรน้ำผักผลไม้สมูทตี้บำรุงปอด การดื่มน้ำผักและผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูง เป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุดในการบำรุงรักษาอวัยวะส่วนต่าง...
Read More

ผัดหน่อไม้ฝรั่งเห็ดสดเจ

ผัดหน่อไม้ฝรั่งเห็ดสดเจ เมนูอาหารเจรสกลมกล่อม เป็นการผสมกันระหว่างหน่อไม้ฝรั่งและเห็ดสด เครื่องปรุงและส่วนผสม หน่อไม้ฝรั่ง 5-6 ...
Read More

แกงเขียวหวานลูกชิ้นเจ

เครื่องปรุงและส่วนผสม หมี่กึงลูกชิ้น 1 ถ้วย ฟักเขียว 1 ลูก ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ พริกชี้ฟ้...
Read More

วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นานๆ

มะนาว  เป็นไม้ผลชนิดหนึ่ง มีรสเปรี้ยวจัด ผลมีสีเขียว เมื่อสุกจัดจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ผิวมีลักษณะเปลือกบาง ภายในมีเนื้อแบ่งกลีบ ชุ่มน...
Read More

เจียวไข่ให้หนานุ่ม

ใครจะคิดว่าเรื่องง่าย ๆ อย่างการจะทำไข่เจียว ให้อร่อย ก็ต้องมีเทคนิค กับเขาเหมือนกัน ถ้าคุณเคยไปทานเจอ ไข่เจียวที่เนื้อหนา แต่นุ่ม ห...
Read More

วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ

กุ้งที่จะนำมาทำต้มยำได้อร่อย จากที่เคยได้พูดคุยกับหลายๆ คน แม่เขียวหวาน สรุปได้ว่า ได้แก่กุ้งแชบ๊วย หรือกุ้งนางค่ะ ถ้าเป็นกุ้งแม่น้ำไ...
Read More

ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน

ข้าวต้ม ข้าวต้ม เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ทำมาจากข้าว โดยวิธีการทำจะคล้ายๆ กับการหุงข้าวด้วยหม้อปกติ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ ข้าวต้มจะใส่น้...
Read More

ไก่ห่อใบเตย อร่อยยั่วน้ำลาย

ไก่ห่อใบเตย อร่อยยั่วน้ำลาย  เครื่องปรุง 1.อกไก่                 1           กิโลกรัม 2.รากผักชี              4          ...
Read More

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทำเองแบบง่ายๆ สไตล์คนขยันน้อย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทำเองแบบง่ายๆ สไตล์คนขยันน้อย เส้นเล็กน้ำต้มยำ 1.    ต้มน้ำประมาณ 1+1/2 ถ้วยตวง   2.    ระหว่างนี้ตักเครื่องปรุงใส่...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม