สูตร สามชั้นคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดดวงอร่อยขั้นเทพ

หมูสามชั้นที่นำมาทอดให้แห้งกรอบ ทอดจนน้ำมันของหมูละลายออกไปหมด ก็เหลือแต่ส่วนที่มันกรอบๆ ให้นำมาคั่วกับพริกและเกลือ กลายเป็นสุดยอดเมนูกับแกล...
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย!! วิธีหุงข้าวไทยให้กลายเป็นข้าวญี่ปุ่น

  อยากจะฝึกทำซูชิ แต่ไม่อยากลงทุนซื้อ ข้าวญี่ปุ่น มาหุง ข้าวสารญี่ปุ่นมีราคาแพงไม่เหมาะกับการนำมาฝึกทำอาหาร ยิ่งมือใหม่ด้วยล่ะก็ เสี่ยงต่อกา...
Read More

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เมนูสุขภาพที่รสชาติแซ่บเว่อร์

เมนูทานเล่นที่ทำให้สุขภาพดีกับเมนู ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ที่รสชาติจัดจ้านประกอบไปด้วยผักหลายชนิด เป็นเมนูผักอีกเมนูหนึ่งที่ทานง่าย ตักกินพอดีคำรา...
Read More

สูตร สังขยาฟักทอง ขนมหวานทำง่ายส่วนผสมน้อย

หลังจากทานของคาวเผ็ดๆ เราควรล้างปากด้วยของหวาน ขนมหวานกินเพลินๆกับเมนู สังขยาฟักทอง เนื้อฟักทองหอมๆ ที่นึ่งกับสังขยา หอมใบเตย หากได้กินตอนทำ...
Read More

สูตร สะเดาน้ำปลาหวาน กับปลาดุกย่าง มื้อแซ่บที่ไม่ควรพลาด

สะเดาจะมีมากช่วงต้นปี รสชาติของสะเดาที่ขมๆ ทานคู่กับน้ำปลาหวานและปลาย่างจะเข้ากันเป็นอย่างดี เมื่อได้เห็นกำสะเดาสีเขียวสดยิ่งน้ำลายสอ อยากจะ...
Read More

สูตร ขนมถั่วแปบ สีสันสดใส

ขนมถั่วแปบ ขนมไทยสสีสวยที่ปัจจุบันดัดแปลงให้มีสีมากขึ้น จะมีสีฟ้า สีชมพู สีเหลือง แล้วแต่จะนำส่วนผสมอะไรมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว คลุกกับน้ำตาล...
Read More

สูตร กล้วยเชื่อมแดง ขนมไทยโบราณหากินได้ยาก

ขึ้นชื่อว่าขนมโบราณที่หากินได้ยาก แต่บางอย่างก็มีวิธีทำที่แสนจะง่าย แต่ไม่รู้ทำไมถึงได้หาทานยากตามร้านทั่วไป อย่าง กล้วยเชื่อมแดง กล้วยเชื่อ...
Read More

สูตร เสือร้องไห้ พร้อมเล่าตำนานที่มาของชื่อ

เสือร้องไห้ หลายคนได้ยินชื่อนี้แล้วคิดว่าได้กินเนื้อเสือ แต่มันคือส่วนของเนื้อวัว เป็นเนื้อที่อร่อยที่สุดคือส่วนหน้าอก ที่นำมาย่างด้วยไฟอ่อน...
Read More

เมนู กุ้งอบชีส ใส่ชีสไม่ยั้งถึงอ้วนก็ยอม

กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ เมนูโปรดของใครหลายๆ คน กุ้งแม่น้ำที่กินทั่วไปก็จะเอาไปย่างแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดาตรงที่มีชีสเข้ามาเก...
Read More

สูตร ทอดมันข้าวโพด ไร้เครื่องแกง เด็กๆ ทานได้

ทอดมันที่คุ้นเคยกันดีคือทอดมันปลากราย ที่ขั้นตอนและวิธีการทำนั้นต้องตำยุ่งยากและเครื่องเยอะ แต่ทอดมันของขั้นตอนนี้ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องตำแค่คล...
Read More

สูตร ปูผัดผงกะหรี่ อร่อยเทียบเท่าภัตตาคาร

สั่งเมนูปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารก็แพงเสียเหลือเกิน เป็นไม่ได้มาเป็นตัวๆ อีก ไปกินกันเป็นกลุ่มๆ กินได้นิดเดียว หากมีสูตรปูผัดผงกะหรี่ทำกินที...
Read More

แบบไหนเรียกว่าหอยหวานล่ะ? วิธีดูหอยหวานที่สายซีฟู้ดต้องรู้ไว้

สำหรับคนที่ชอบจับจ่ายในตลาดสดต้องรู้ไว้ เวลามีปาร์ตี้ซีฟู้ดที่บ้านแล้วต้องไปจ่ายตลาด ในรายการต้องซื้อหอยหวานด้วย หอยหวานที่ทุกคนรู้จักก็จะเป...
Read More

สูตร ไข่ลูกเขย เมนูเปรี้ยวๆ หวานๆ เมนูไข่ทำอะไรก็อร่อย

เมนู ไข่ลูกเขย เป็นเมนูที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ไข่ต้มที่นำไปทอดจนผิวตึงสวย กรอบเหลือง แล้วราดด้วยซอสมะขามรสชาติเปรี้ยวอมหวาน สูตร ไข่ลูกเข...
Read More

สูตรเด็ด ตำกระท้อน ไม่ใช่แม่ค้ามืออาชีพก็ตำเองได้

กระท้อน กินเปล่าๆ ก็เปรี้ยวเข็ดฟันอยู่แล้ว ยิ่งนำมาตำกับปูปลาร้ายิ่งเพิ่มระดับความแซ่บเข้าไปอีก เครื่องปรุงที่ตำให้เข้าเนื้อกระท้อน รสชาติจั...
Read More

สูตร หมูมะนาว รสเปรี้ยวแซ่บเมนูเด็ดในวงสังสรรค์

หมูมะนาว เมนูกับแกล้มรสชาติเปรี้ยวนำ มีผักลวกกรอบๆ ที่เสิร์ฟมาคู่กัน หรือใครจะเอาเมนูนี้ไปกินกับข้าวก็ไม่ว่ากันค่ะ หมูมะนาวก็ถือว่าเป็นอีกเม...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม