วิธีทำ ปูเค็มต้มกะทิ พระกระยาหารทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่9

ปูเค็มต้มกะทิ พระกระยาหารทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่9 เมนูอาหารไทยที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เครื่องปรุงไม่เยอะมาก มีเครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่า...
Read More

เคล็ดลับ!! การต้มผักไม่ให้คุณค่าของผักลดลง

ใครที่ชอบทานผักเพื่อสุขภาพต้องรู้ การกินผักนั้นอาจจะไม่ได้ประโยชน์จากผักอย่างเต็มที่จากการต้มผักที่ไม่ถูกวิธี ทำแบบผิดๆ คุณค่าและสารอาหารที่...
Read More

แจกสูตร ขนมปังปิ้งสังขยาเยาวราช ซอสเยิ้มๆ หวานฉ่ำ

ขนมปังปิ้งสังขยาเยาวราช ที่ต่อคิวซื้อกันยาวเหยียด ใครไปย่านนั้นเป็นต้องซื้อมาถ่ายรูปเช็คอินกันเป็นแถว คนที่รักการทำขนมทั้งหลายเห็นเมนูนี้แล้...
Read More

สูตร ลาบขนมจีน ที่เขาว่ากันว่าเด็ดมว๊ากก

เมนูยำขนมจีนยกให้เป็นเมนูแซ่บแห่งปีกันไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา เรามาทำเมนูปลาร้ากับขนมจีนกันอีกครั้งคือ “ลาบขนมจีน” เพิ่มความหอมของข้าวคั่วเข้...
Read More

วิธีทำ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ รสแซ่บถึงพริกถึงขิง

อาหารรสแซบที่ครบรสทั้ง เปรี้ยว เผ็ด เข้ม หวาน กลมกล่อม แบบนี้ อาหารประเทศไหนจะสู้ได้นอกจากอาหารประเทศไทย และเมนูที่ครองใจคนชอบทานเผ็ดทั้งหลา...
Read More

สูตร ตำสายบัว แซ่บซี๊ดจนปากเจ่อ

เมนูที่ทำให้แสบท้องแต่ก็เป็นเมนูโปรดของทุกคน อย่างเมนูส้มตำ ที่เวลาสั่งทีไรเป็นต้องขอรสจัดๆ พริก 10 เม็ด เมนูส้มตำก็สามารถแตกได้อีกหลายเมนู ...
Read More

จับ “เค้ก” ใส่ “แก้ว” ความน่ารักและความอร่อยที่ลงตัว…

ปัจจุบันนี้รูปแบบของการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มมีหลากหลายมากมาย ขึ้นอยู่กับเอกลักษณ์ของแต่ละร้านว่าจะเลือกใช้แบบไหน โดยเฉพาะเมนูของหวานอย่า...
Read More

สูตร ขนมเบื้องไทยโบราณ คงความอร่อยจนถึงปัจจุบัน

ขนมเบื้อง เป็นขนมไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีไส้ต่างๆ ไม่ว่าจะไส้เค็มหรือไส้หวาน แต่ขนมเบื้องสมัยใหม่ก็จะประยุกต์มีไส้หลากสีมากมายแล้วแต่...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม