แจกฟรี! สูตรทอดไก่ให้กรอบแบบ KFC ที่ผู้พันไม่เคยบอกให้คุณรู้

แจกฟรี!สูตรทอดไก่ให้กรอบแบบKFCที่ผู้พันไม่เคยบอกให้คุณรู้

สวัสดีครับวันนี้มีสูตรเด็ดๆที่เพื่อนๆต้องชอบอย่างสูตรทอดไก่ให้กรอบแบบKFCแน่นอนเมื่อพูดถึงรสชาติและความกรอบนอกนุ่มในของไก่ทอดKFCเพื่อนๆที่เคยรับประทานก็ต่างถูกอกถูกใจเป็นอย่างมากจะดีหรือไม่หากเราจะทำกินกันเองได้ที่บ้านหรือจะทำขายเปิดร้านขายไก่ทอดกันเลยและแน่นอนวันนี้เราก็มีสูตรไก่ทอดแบบKFCมาให้เพื่อนๆได้ลองทอดกันดูรับรองว่าคุณหรือลูกๆต้องชอบกันแน่นอน

โดยสูตรไก่ทอดแบบKFCนี้ได้รับการแนะนำโดยเว็บไซต์chingcancookได้มาแนะนำขั้นตอนการทอดไก่ให้กรอบแบบKFCจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้างไปชมกันได้เลยครับ


วัตถุดิบในการทำไก่ทอดแบบKFC

–น่องไก่หรือสะโพกไก่
–รสดีพริกไทยป่นผงกระเทียมสำเร็จรูป
–แป้งสาลีอเนกประสงค์
–แป้งข้าวโพด
–ผงมันบดสำเร็จรูปผงปาปริก้า


ขั้นตอนการทำไก่ทอดแบบKFC

1.นำไก่ที่เตรียมไว้ล้างให้สะอาดจากนั้นนำมาหมักด้วยผงรสดีพริกไทยป่นผงกระเทียมสำเร็จรูปหมักทิ้งไว้ซัก
30นาทีเป็นอย่างต่ำจากนั้นนำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาเทลงในชามผสมอีกใบตามด้วยแป้งข้าวโพดผงรสดีผงมันบดสำเร็จรูปพริกไทยป่นเกลือผงกระเทียมสำเร็จรูปและผงปาปริกาแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน2.ตอกไข่ใส่ชามอีกใบเติมนมสดลงไปเล็กน้อยแล้วตีให้เข้ากัน3.นำไก่ที่หมักแล้วมาคลุกกับแป้งที่เราผสมเตรียมไว้จากนั้นก็นำไปชุบกับไข่ที่เตรียมไว้ข้างต้นแล้วลงทอดในกระทะโดยใช้ไฟกลางๆไม่ต้องแรงมาก
4.เมื่อไก่สุกจนเหลืองได้ที่นำไก่ขึ้นมาใส่ตะแกรงหรือกระดาษซับมันไว้สักครู่จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟครับ


เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะได้ไก่ทอดสุดกรอบแบบKFCสีสันดูน่ารับประทานกันเลยทีเดียวเพื่อนลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานกันที่บ้านหรือจะทำขายก็ได้นะครับขอขอบคุณข้อมูลจาก:chingcancook.com