"ปอเปี๊ยะทอดกรอบ" ทำเองกินเองให้สะใจ ไม่ง้อแม่ค้า

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอาปอเปี๊ยะทอดกรอบๆมาฝากทุกคน พร้อมวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป เพราะซื้อเค้ากินทีไรไส้ก็มีแต่วุ้นเส้นกับถั่วงอก รู้สึกว่าไม่สะใจ รอบนี้เลยจะทำแบบใส่ไส้ตามใจปากล้วนๆ  จะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ


ส่วนผสมและเครื่องปรุง (ปริมาณตามชอบเลยนะคะ)
1.หมูบด
2.แครอทขูดเส้นๆ
3.กระหล่ำปลีซอยไม่ต้องเล็กมากนะคะ
4.วุ้นเส้น
5.เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น
6.เห็ดหูหนูหั่นเป็นเส้น
7.ซีอิ้วขาว
8.น้ำตาลทรายนิดหน่อย
9.แผ่นโรตีหรือแผ่นปอเปี๊ยะแบบสำเร็จรูป
10.น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนปานกลางเทน้ำมันนิดหน่อย ใส่หมูสับลงไปผัดในกระทะให้สุก ตามด้วยผักที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน2.เมื่อผัดผักทั้งหมดจนสุกแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย และนำวุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้ว ตักขึ้นมาพักให้เย็น3.นำแผ่นแป้งมาวางบนจานหรือเขียงเพื่อให้พอห่อได้ ใส่ไส้ตรงกลาง พับมุมเข้าหากันแล้วม้วนจนสุดโดยใช้ไข่ทาให้ติดกัน
4.นำปอเปี๊ยะที่ห่อแล้วนำลงทอดในน้ำมันไฟปานกลางห้ามร้อนเกินไปนะคะ ไม่งั้นปอเปี๊ยะเราจะไหม้  ดูให้สีออกเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานกินได้เลยจ้า ในส่วนของน้ำจิ้มของเราใช้น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ผสมให้เข้ากันตั้งไฟคนจนเหนียวนิดหน่อยแล้วใส่พริกตำค่ะ ตกแต่งด้วยไชเท้าฝอยกับแครอท แต่ถ้าไม่อยากทำหรือขี้เกียจทำก็ใช้น้ำจิ้มไก่แทนก็ได้ค่ะ แต่รสชาติก็จะอีกแบบหนึ่ง ^^ปล.กินได้แต่อย่ากินกันจนเยอะเกินไปนะจ้ะ จากอร่อยจะกลายเป็นเลี่ยนแทน


https://pantip.com/topic/37077634