สูตร หมูสามชั้นทอดกรอบ สูตรหนังกรอบเนื้อไม่ด้าน เจอแบบนี้ยอมอ้วนเลย

สูตรหมูทอดมาอีกแล้ว คราวนี้มาพร้อมเทคนิคสารพัดในการทอดหมูสามชั้นให้หนังกรอบคูณสอง รับประกันหนังกรอบนานแถมเนื้อหมูก็นุ่มชุ่มฉ่ำไม่แข็งกระด้าง แม่บ้านที่กำลังตามหาสูตรหมูสามชั้นกรอบ อย่างสุดพลังเตรียมจดสูตรไว้ให้ดี

          เป็นเหมือนกันไหม ? เวลาสั่งข้าวหมูกรอบแล้วเจอหมูสามชั้นตบแบน ๆ แทบจะปลิวลอยไปตามลม บางทีก็เจอหมูสามชั้นเหนียวเหมือนหนังยาง วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ วิธีทำหมูสามชั้นทอดกรอบ สูตรจาก คุณแต่งสวยแล้วอารมณ์ดี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่รับประกันความกรอบสองเท่า เพราะมีเคล็ดลับเด็ดแค่ใส่น้ำโซดาลงไปเท่านั้นเอง แถมเนื้อหมูยังไม่แข็งกระด้าง สามารถหั่นชิ้นหนาตามชอบได้ด้วย เอาไปโปะเป็นข้าวหมูกรอบ หรือกินเล่นเคี้ยวเพลิน ๆ ก็สะใจจนลืมสนใจเรื่องลดน้ำหนักเชียวล่ะ           ปล. ภาพปลากรอบ (ประกอบ) นี้ โอ้ย อุปกรณ์ไม่ครบ หยิบขวดข้าวคั่วป่นมาถ่ายนึกว่าเป็นขวดพริกไทย

 วัตถุดิบ

           หมูสามชั้น 30 กรัม 
           น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
           พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
           แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
           โซดาแช่เย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ
           น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
           น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
           น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก

 วิธีทำ

         หั่นหมูสามชั้นเป็นท่อน ๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มลงไปที่เนื้อหมูให้ทั่วชิ้น (เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและช่วยให้ทอดสุกทั่วด้วย) จากนั้นใส่น้ำปลาและพริกไทยป่นลงไป นวดผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที พักไว้


           เตรียมแป้งทอดกรอบโดยใส่น้ำเย็นและน้ำโซดาลงไปใแป้ง (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดแป้งกรอบกว่าเดิม) 


          เสร็จแล้วเอาหมูสามลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน 


           ตั้งกระทะใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วคนให้ทั่วกระทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยออกไปหมด (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดหมูสามชั้นแล้วจะไม่อมน้ำมัน) 


          ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดจนกรอบ


        เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดกรอบ ๆ ร้อน ๆ พร้อมทาน (กรอบขนาดไหนเข้าไปดูความกรอบได้เลยที่ Instagram pingkho ค่ะ ภายใน 15 วินาที)

          สำหรับใครที่ทดลองทอดหมูสามชั้นมาหลายสูตรแล้วแต่ก็ยังไม่กรอบสมใจ ลองทำหมูสามชั้นทอดกรอบสูตรนี้กินเองในวันหยุด หรือทำให้คุณแฟนทานดูสิคะ รับรองหนังกรอบมาก แถมเนื้อหมูยังชุ่มฉ่ำอร่อยเหาะโดนใจแน่นอน ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแต่งสวยแล้วอารมณ์ดี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม