วิธีทำแคบหมูไร้มัน กรอบอร่อยสำหรับทำขายยึดเป็นอาชีพ

ใครตกงานมาทำแคปหมูขายกัน!!!!!
วิธีทำแคบหมูไร้มัน กรอบอร่อยสำหรับทำขายยึดเป็นอาชีพ<ขอคุณสูตร โดย นายเหลือง.COM..แคบหมูที่จะทำนี้ป็นแบบไร้มัน ภาคกลางครับ เอาไว้ทานเล่นกับน้ำพริกเผา ก็อร่อยเพลินดี หรือเอาไว้ใส่กับอาหารทางเหนือได้หลายอย่าง เช่นน้ำ เงี้ยว ทานกับไก่ย่างก็ไม่เลวนะ แต่ที่ผมชอบมากสุดก็ใส่ทานกับก๋วยเตี๋ยว ครับ เดี๋ยวลองมาดูวิธีทำกัน..
วิธีทำแคปหมู
1.เตรียมหนังหมูส่วนท้อง (เป็นส่วนที่ ทอดขึ้นฟูได้ดี) เอา มาแล่มันออกให้หมด แล้วเอามาต้มกับน้ำ เติมเกลือป่น ประมาณน้ำ 1ลิตร ต่อเกลือ 3-4 ชต.ครับ จากนั้นำหนังหมูไปต้ม ราว20นาที เอาขึ้น

2.ทิ้งให้เย็นก่อน จากนั้นเอาหนังหมูมาหั่น ขนาดราว 1ซม. x5ซม. (หากต้องการตามรูป) อาจหั่นให้ใหญ่กว่านี้ได้

3.จากนั้นเอาไปทำ หนังหมูที่ต้มแล้วให้แห้งสนิทด้วยสองวิธีลองเลือกดูครับ คือ

3.1 เอาไปตากแดด ถ้าแรงๆก็1วันจะแห้งเป็นเงาใสๆดังภาพ แต่ถ้ายังไม่แห้งสีจะออก ขาวขุ่นให้ตากต่ออีกวันจนลักษณะ หนังหมู เป็นเงาใส อย่างในภาพ

3.2 ถ้า ใจร้อน ก็เอาไปเข้าเตาอบเสียเลยความร้อนสัก180-200 อบนาน10นาทีหรือ สังเกตดูว่าแห้งใสๆ ดั่งในภาพ ก็ใช้ได้

ข้อสังเกตุหากใช้วิธีที่3.1แคบ จะออกมาดีกว่าฟูกว่า แต่สำหรับ ผมใจร้อนครับ ใช้วิธีที่สอง ทำวันนั้นทานวันนั้นเลย 555..

4เอากระทะก้นลึกใส่น้ำมันปาล์ม ท่วมๆเน้นว่าน้ำมันต้องเยอะหน่อย อย่าาหวง ถ้าน้ำมันมีน้อยทอดที่ละน้อยๆได้ ส่วนไฟให้ใช้ แรงปานกลาง จากนั้นเอาลงทอดน้ำมัน ใช้ตะหลิวกดๆคนๆ ให้หนังหมูเรา โดนน้ำมันทั่วๆ หนังหมูจะพองเป็นแคบ ออกมาสวย แบบนี้ ระวังไหม้ เพราะแคบสุกเหลืองเร็ว ครับ

5.เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ อร่อบอร่อย เชียวครับ ทานกับน้ำพริกเผาได้ เลย… หากอยู่แดนไกล แนะนำอย่าทอดหมด ทอดแค่พอทานครับ จากนั้น เก็บที่เหลือแบบยังไม่ทอด ใส่ถุง ใส่ตู้เย็น ทานที่ทอดที่ กรอบอร่อยไม่มีกลิ่นหืน.. ดีต่อสุขภาพเราครับ.. ^_^

แคบหมู ใส่ขนมจีนน้ำเงี้ยง ข้าวซอย หรือก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย หรือจะเอามาทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้มียาก

ขอคุณสูตรโดย โดย นายเหลือง.COM เว็บ http://9leang.com/2010/09/07
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต