แจกสูตรลับ ไก่ทอด KFC ฉบับโฮมเมด !! อร่อยฟินลืมมมม !!

สูตรไก่ทอด kfc ใครๆ ก็อยากได้ เพราะของเค้าอร่อยจริงๆ สังเกตุจากร้านเคเอฟซี มีลูกค้าที่มาซื้อรับประทานแน่นร้านทุกสาขา อีกทั้งสูตรลับต้นตำหรับนี้ ก็มีเหล่าบรรดาพ่อครัวแม่ครัวหลายท่าน ที่พยายามจะลอกเลียนแบบในเรื่องของรสชาติ และเคล็ดลับของการทอดให้ไก่กรอบนอกนุ่มใน

สูตรไก่ทอดเคเอฟซี (KFC) นี้ จะเป็นสูตรที่ไม่ลับอีกต่อไป เพราะสูตรลับจากร้านดังเคเอฟซีจริงๆ เราคงไม่สามารถนำมาเผยแพร่ได้ แต่สูตรไก่ทอดที่กินอร่อยจะนำเสนอในวันนี้ เป็นสูตรลับโฮมเมดทำกินเองที่บ้านรับประกันความอร่อย ไม่แพ้ไก่ทอดผู้พันจาก KFC แน่นอนค่ะ

ส่วนผสมไก่ทอดเคเอฟซี KFC

    น่องไก่ อกไก่ หรือ ปีกไก่บน 8-10 ชิ้น (หรือตามความชอบ)
    กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนชา
    ผงมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
    เกลือป่น 1 ช้อนชา
    ผงหัวหอม 1  ช้อนชา
    ผงขิง 1 ช้อนชา
    ผงฟู 1/2 ช้อนชา
    ผงพริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
    พริกป่น หรือ ผงปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
    แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
    แป้งสาลีสำหรับทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
    ไข่ไก่ 1 ฟอง
    ช็อตเทนนิ่ง  (Shortening เนยขาว)  สำหรับทอดไก่ ไม่มีก็ใช้น้ำมันพืชแทนก็ได้จ้า

วิธีทำไก่ทอดเคเอฟซี KFC

  1. เตรียมภาชนะ 1 ใบ แล้วนำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในภาชนะ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดเทลงไปหมักกับเนื้อไก่ ส่วนผสมได้แก่ กระเทียมสับหยาบ ซอสถั่วเหลือง ผงพริกไทยดำ ผงมัสตาร์ด น้ำส้มสายชู เกลือ พริกป่น หรือ ผงปาปริก้า ไข่ไก่ และแป้งข้าวโพด จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกให้เข้ากันกับเนื้อไก่
  2. หมักเนื้อไก่ทิ้งไก่ประมาณ 1 คือ หรืออย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง
  3.  เตรียมภาชนะเพิ่มอีก 1 ใบ นำแป้งสาลี ผงฟู และผงหัวหอม มาเทรวมกันในภาชนะ จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หมักได้ที่แล้ว มาคลุกกับแป้งที่เตรียมไว้ แล้วนำลงไปทอดในน้ำมัน (ช็อตเทนนิ่ง Shortening) โดยใช้ไฟหรือความร้อนระดับปานกลาง
  4.  ทอดจนไก่กรอบและมีสีเหลืองทอง พร้อมรับประทาน เสร็จแล้วตักไก่ใส่จาน พร้อมเสริฟ รับประทานคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ ก็อร่อยลงตัว


สูตรไก่ทอดเคเอฟซี KFC สูตรนี้ได้นำมาจากต่างประเทศ ซึ่งส่วนผสมบางอย่างที่เราหาซื้อไม่ได้ในประเทศไทย ก็อาจจะเปลี่ยนจากส่วนผสมที่หาซื้อได้ยาก มาเป็นส่วนผสมที่หาซื้อตามตลาดได้ ยกตัวอย่างเช่น ผงขิง ผงหัวหอมใหญ่ หรือผงมัสตาร์ด ก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็น ขิงสับละเอียด หัวหอมใหญ่สับละเอียด และครีมมัสตาร์ด แทนก็ได้นะคะ


ขอบคุณสูตรเด็ดๆจาก : สยามอาชีพ